30 năm là đám cưới gì? Tìm hiểu quà kỷ niệm 30 năm ngày cưới

30 năm là đám cưới gì? Tìm hiểu quà kỷ niệm 30 năm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới là khi bạn cùng người bạn đời của mình nhìn lại chặng đường đã qua, khi tình yêu đã đơm hoa kết trái, trân trọng hiện tại và cùng nhìn về tương lai. Đó không chỉ là một nghi thức hay một trào lưu du nhập từ các nước phương Tây, mà còn là dịp để bạn hâm nóng lại tổ ấm, cảm xúc và nghĩa tình sâu đậm của vợ chồng.

Đám cưới 30 năm là đám cưới gì?

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới có ý nghĩa gì?

Ngày kỷ niệm 30 năm ngày cưới  không chỉ là dịp đặc biệt để các cặp vợ chồng thắp lại tình yêu của mình. Ngày kỷ niệm này cũng thích hợp để các cặp đôi “không còn trẻ” cùng nhau ôn lại những thăng trầm của chính mình.

Sau những năm tháng cùng nhau vượt qua khó khăn, đây là dấu mốc đáng nhớ để chúng ta cùng nhau điểm lại những thành quả đã đạt được và tự hào: các con khôn lớn, trưởng thành và thành đạt, có mái ấm gia đình đàng hoàng.

30 năm ngày cưới gọi là gì?

Bạn biết không, mỗi năm kỷ niệm ngày cưới đều có tên gọi riêng. Vậy kỷ niệm 30 năm ngày cưới gọi là gì?  Ba mươi năm ngày cưới, 3 thập kỷ hai vợ chồng sánh bước bên nhau, cùng nhau trải qua muôn vàn khó khăn thử thách trong cuộc sống. 30 ngày cưới là hành trình không hề ngắn, đủ cho cả hai thấu hiêu nhau, đồng cảm và chia sẻ cùng nhau. 

30 năm ngày cưới còn được gọi là đám cưới ngọc trai. Ngọc trai là một vật liệu quý được hình thành từ những con trai già ngoài tự nhiên. Đây là vật liệu duy nhất được hình thành từ sinh vật sống. Chính vì vậy ngọc trai được xem là biểu tượng của sự thủy chung và tình yêu và được đặt tên cho kỷ niệm 30 năm ngày cưới. 

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới nên làm gì?

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới vợ/ chồng nên làm gì?

30 năm bên nhau là quãng thời gian để vợ/ chồng cùng chung tay xây dựng tổ ấm, nuôi dưỡng con cái trưởng thành nên người. Ngày này, nếu bạn là người vợ/ chồng thì nên làm gì? Có rất nhiều phương án  được nhiều cặp vợ chồng trên khắp thế giới thực hiện, bao gồm: 

Nấu cho đối phương một món ngon: Hãy nấu cho đôi phương một món ăn nào đó gắn liền với một kỷ niệm đẹp của cả hai. Chẳng hạn như món ăn đầu tiên hai người ăn hay nấu cùng nhau hay món ăn yêu thích của đối phương chẳng hạn. Không cần cầu kỳ, đôi khi những điều nhỏ bé, thường nhật lại mang những ý nghĩa nhất định trong cuộc sống của hai vợ chồng

Tặng quà: Một năm có rất nhiều dịp để tặng quà cho nhau nhưng ngày kỷ niệm 30 năm ngày cưới chỉ có một. Vì vậy hãy để ngày hôm nay trở lên ý nghĩa bằng những món quà ý nghĩa. 

Đi du lịch: Ở thời điểm này, hai vợ chồng đã không cần phải lo nghĩ quá nhiều về những đứa trẻ. Và đây là thời điểm họ hành cho nhau. Hãy đi đến những nơi mà cả hai cùng muốn đi hay những địa điểm đã ghi dấu kỷ niệm đẹp của hả hai. 

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới con cái nên làm gì cho cha mẹ?

Là người con, kết tinh tình yêu của cha mẹ thì ngày kỷ niệm 30 năm ngày cưới của cha mẹ con cái cũng nên làm một vài điều cho cha mẹ của mình: 

Gửi lời chúc, lời cảm ơn: Hãy gửi đến cha mẹ mình những lời chúc, lời cảm ơn đến họ. Cám ơn cha mẹ đã luôn bên nhau xây dựng tổ ấm và cho con mái nhà hạnh phúc. Những lời chúc ý nghĩa, chúc ma mẹ mãi mãi hạnh phúc, thấu hiểu và chia sẻ với nhau. 

Tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm: Con cái có thể đứng ra tổ chức lễ kỷ niệm cho cha mẹ. Bạn có thể mời người thân, bạn bè của cha mẹ những nguời đã chứng kiến cuộc sống của cả hai đến dự lễ kỷ niệm ý nghĩa này

Tặng quà cho cha mẹ: Con cái có thể gửi đén cha mẹ những món quà ý nghĩa để chúc mừng ngày đặc biệt này. Bạn có thể mua những món quà từ ngọc trai, quà tặng mạ vàng sang trọng, voucher đi du lịch hay vé xem phim, hòa nhạc cho cha mẹ của mình.  

Nhân Gian hữu tình sinh sinh hóa hóa đời này tiếp nối đời kia là do có Đạo Vợ Chồng phu thê! Vì thế việc kết hôn của nam nữ vừa là việc quan trọng của Trời Đất vừa là việc quan trọng của chúng sinh. Từ lâu con người ta đã sớm quan sát và nghiên cứu về tác động của hai người xa lạ sau khi kết thành đôi lứa sống với nhau chung một mái nhà.

Xem ngay: https://mavangphuctuong.com/ky-niem-30-nam-ngay-cuoi-goi-la-gi/


Phúc Tường

68 Blog posts

Comments